Các Vấn Đề Của Doanh Nghiệp Trước/Trong/Sau Khi Tuyển Dụng Kế Toán Là Gì?

Khi đăng tin tuyển dụng kế toán, chắc chắn họ đang gặp vấn đề với công việc/nhân sự Kế toán. Dù thế nào đi nữa, thì công việc kế toán cũng không thể được xem nhẹ. Với doanh nghiệp càng lớn, thì yếu tố này lại càng quan trọng hơn. Vì kế toán nắm đầu mối của rất nhiều thông tin cho doanh nghiệp. Vậy vấn đề cụ thể của nhân sự kế toán trong doanh nghiệp là gì? Mời anh/chị cùng Topa tìm hiểu:

Các vấn đề về tuyển dụng kế toán doanh nghiệp

Cũng như nhiều công ty khác, anh chị đang có lo lắng cho vấn đề Kế toán của Doanh nghiệp. Không chỉ là vấn đề về tuyển dụng mà còn là Nhân sự kế toán nói chung.

Hầu hết chủ doanh nghiệp sẽ gặp phải các vấn đề sau với Nhân sự Kế toán:

Trước khi tuyển dụng

 • Khi tuyển dụng: Không nắm được chuyên môn của Kế toán. Khó đánh giá được chất lượng Kế toán khi phỏng vấn
 • Đào tạo: Nếu không có Kế toán trưởng đào tạo, thì Kế toán sẽ không thể làm được việc.

Khi làm việc

Đào tạo kế toán sau khi tuyển dụng
 • Trong công việc: Với Kế toán ít kinh nghiệm, năng lực kém sẽ khiến công việc của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, cụ thể:
  • Không hiểu rõ công việc, không ra được các báo cáo chi tiết để chủ doanh nghiệp nắm rõ tình hình tài chính, dòng tiền doanh nghiệp. Không minh bạch, cụ thể được chi phí.
  • Xử lý quy trình không chắc, gây khó khăn trong hoạt động của các bộ phận khác: Với kế toán ít kinh nghiệm, việc nắm không rõ quy trình, thủ tục thường gây khó khăn cho nhiều bộ phận liên quan. Thủ tục thanh toán, nhận chi phí … đều bị chậm lại do phương án xử lý của Kế toán
  • Không biết xử lý về Thuế, tư vấn Thuế, khiến doanh nghiệp không chuẩn bị trước, khiến số tiền Thuế phải nộp nhiều. Rủi ro hơn là bị phạt từ cơ quan Thuế
 • Chi phí/ tối ưu công việc: Tuyển dụng kế toán thì doanh nghiệp sẽ phải trả chi phí lương, bảo hiểm cho Kế toán. Không chỉ vậy, phải tìm phương án tối ưu công việc, tránh công việc bị “nhàn” quá so với chi phí bỏ ra. Cùng với đó, là việc mua một phần mềm phù hợp để kế toán sử dụng.

Sau khi kế toán nghỉ việc

Doanh nghiệp sẽ ra sao khi kế toán nghỉ việc?

Những thông tin kế toán nắm bắt là thông tin hết sức quan trọng và có tính lâu dài. Vì vậy, khi kế toán nghỉ việc, doanh nghiệp sẽ rơi vào các trường hợp mất dấu thông tin. Điều này khiến cho việc truy vết, xử lý lại hồ sơ rất khó khăn.

>>> Chi tiết: Checklist 5 điều cần làm trước khi kế toán nghỉ việc để tránh rủi ro cho doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, việc tuyển dụng kế toán đã khó, tuy nhiên đào tạo, sắp xếp công việc cũng như xử lý sau khi kế toán nghỉ việc càng khó khăn hơn. Rất nhiều chủ doanh nghiệp bị stress vì những vấn đề này, khi tình hình kinh doanh của công ty ngày càng phát triển.

Giải pháp kế toán thông minh cho doanh nghiệp

Giải pháp Kế toán thông minh – trọn gói TOPA bao gồm các công việc sau:

Nhân sự Kế toán

 • Xử lý khó khăn trong vấn đề nhân sự: Tuyển dụng, chất lượng nhân sự, nhân sự nghỉ việc
 • TOPA hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc tuyển dụng Kế toán. Với kinh nghiệm làm Dịch vụ Kế toán trong 9 năm qua, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ tuyển dụng Kế toán theo đúng nhu cầu của mình
 • Dịch vụ cho thuê lại kế toán: Một giải pháp mới hoàn toàn, dành cho những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí kế toán, khối lượng công việc Kế toán không quá nhiều nhưng muốn làm chính xác. Với phương án này, chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự Kế toán xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ trả phí dịch vụ, phần còn lại của công việc Kế toán sẽ được chúng tôi xử lý. Tần suất Kế toán có mặt tại doanh nghiệp sẽ do hai bên thống nhất trong hợp đồng.
 • Nhân lực Kế toán do TOPA cung cấp sẽ được đào tạo về nghiệp vụ kế toán/ phần mềm, đảm bảo đáp ứng được cho Doanh nghiệp.
 • Với giải pháp này, doanh nghiệp không phải lo tuyển dụng, đào tạo, cũng không lo nhân sự nghỉ việc. Chi phí lương , bảo hiểm và các thủ tục khác của Kế toán cũng được TOPA đảm nhận.

>>> Chi tiết: Cung cấp nhân sự kế toán

Cung cấp phần mềm Kế toán Online Topa.vn

 • TOPA cung cấp phần mềm Kế toán độc quyền. Hoàn toàn Online – rất phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Phần mềm có rất nhiều tính năng, tuy nhiên lại rất đơn giản, dễ dùng, người không học về kế toán cũng có thể sử dụng và quản lý
 • Đặc biệt, phần mềm hoàn toàn miễn phí nếu anh chị sử dụng Dịch vụ trọn gói

>>> Chi tiết: Phần Mềm Kế Toán Online

Vai trò kế toán trưởng doanh nghiệp

 • Vai trò này tương tự như Dịch vụ thuê Kế toán trưởng: Kiểm soát hồ sơ kế toán của doanh nghiệp, tổng hợp, phân tích, báo cáo cho chủ Doanh nghiệp
 • Đào tạo nhân lực kế toán, phân công công việc và đảm bảo công việc Kế toán trơn tru, minh bạch

Xử lý vấn đề Thuế của Doanh nghiệp

Hỗ trợ khách hàng mọi thắc mắc
 • Phát triển dịch vụ Kế toán Thuế từ khi mới thành lâp, TOPA tự tin có thể đáp ứng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Thuế của doanh nghiệp
 • Bao gồm: Thủ tục hành chính – Tư vấn Thuế – Lập sổ sách Kế toán Thuế – Báo cáo tài chính.
 • Đảm bảo được doanh nghiệp không bị phạt Thuế, và số tiền Thuế phải nộp là tối ưu nhất.

>>> Chi tiết: Tư Vấn & Thực Hiện Công Việc Về Thuế

>>>Xem thêm: CÔNG VIỆC KẾ TOÁN CỦA DOANH NGHIỆP LÀM DỊCH VỤ ĐÀO TẠO

Với TOPA, doanh nghiệp có thể yên tâm vào hoạt động Kinh doanh của mình. Còn lại, các vấn đề khác, hãy để chúng tôi xử lý thay.

Liên lạc ngay Hotline: 088.800.5630

Chat Zalo với tư vấn viên TOPA Chat Facebook với tư vấn viên TOPA