Phần Mềm Kế Toán Online Nào Phù Hợp Nhất Với Doanh Nghiệp Nhỏ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp nhỏ. Chắc chắn rằng, khi tìm kiếm bạn sẽ tìm trên Google bằng cụm từ như “phần mềm kế toán tốt nhất”. Điều này cũng tương tự khi bạn tham khảo ý kiến của bạn bè hay những người có kinh nghiệm cùng chuyên môn. Nhưng không hẳn “phần mềm tốt nhất” sẽ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Vậy làm sao để có thể chọn được phần mềm hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Phân hệ trên phần mềm kế toán online

Một phần mềm kế toán phải có những tính năng cơ bản sau:

Chức năng phục vụ nhu cầu kế toán

Một số phần mềm chia theo quy trình công việc cần thiết như khai báo danh mục, nhập chứng từ, xem báo cáo,…

 • Danh mục: Gồm 2 phần chính là phần khai báo và phần quản lý các thông tin về Khách hàng – Nhà cung cấp, Nhân viên, Hàng hóa, Kho, Tiền lương, TSCĐ & CCDC,…
 • Chứng từ: Tạo và quản lý các chứng từ Thu/Chi, Hóa đơn bán hàng/Hóa đơn mua hàng, Phiếu nhập kho/Phiếu xuất kho, Phiếu kế toán,…
 • Quy trình: Kế toán thực hiện khai báo danh mục, lập chứng từ. Sau đó, khai báo các thông tin khác như thời gian, tài khoản khấu hao TSCĐ & CCDC,…
 • Hệ thống Báo cáo: Kế toán hoàn thiện Báo cáo thuế và Báo cáo quản trị cho cấp trên và cơ quan Thuế nhà nước.

Chức năng phục vụ nhu cầu quản trị

Phần mềm kế toán online phục vụ chức năng quản trị
Phần mềm kế toán online phục vụ chức năng quản trị

Một phần không thể thiếu của phần mềm kế toán là chức năng phục vụ nhu cầu quản trị của người quản lý. Cụ thể như sau:

 • Quản lý nhân viên và phân quyền: Cho phép quản lý quyền hạn của người dùng để tránh tình trạng vượt quyền hoặc làm trái quy định của Doanh nghiệp.
 • Quản lý lịch sử nhập xuất chứng từ: Theo dõi quá trình sử dụng, nhập xuất phiếu.
 • Quản lý hợp đồng (mua, bán, vay nợ): Bám sát quá trình thực hiện cũng như các chứng từ và bút toán liên quan, quá trình tính lãi,…
 • Quản lý ngân sách và dòng tiền: Lập dự toán ngân sách cho chi tiêu hàng tháng, so sánh thực chi và dự toán cũng như cảnh báo vượt kế hoạch.

Các chức năng bổ sung

Ngoài ra, một số phần mềm bổ sung một số chức năng quản trị khác như:

 • Quản lý tiền lương, thưởng: Ghi nhận tiền lương, thưởng của nhân viên,…
 • Quản lý các chính sách giá và bán hàng: Hỗ trợ kế toán tạo Hóa đơn bán hàng, tránh nhầm lẫn, sai sót về giá,…

Phần mềm kế toán online phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

So sánh một số tính năng của các phần mềm online hiện nay

Phần mềm kế toán 1APhần mềm kế toán MisaPhần mềm kế toán Topa
Sổ quỹ, thu chiCóCóCó
Mua hàngCóCóCó
Bán hàngCóCóCó
Kho hàngCóCóCó
Nhân sựCóCóCó
Quản lý công nợCóCóCó
Kế toánCóCóCó
Quản lý fileCóCóCó
Thảo luậnCóCóCó
Thông báoCóCóCó
Công cụCóCóCó
Bảng so sánh phần mềm kế toán online hiện nay

Phần mềm kế toán Topa là phần mềm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng tốt nhất hiện nay.

Phần mềm kế toán online - Topa
Phần mềm kế toán online – Topa

Nó đáp ứng tốt và đầy đủ các nghiệp vụ kế toán phát sinh cho doanh nghiệp khác nhau. Điểm nổi bật nhất ở đây, là hoàn toàn không cần cài đặt mà có thể sử dụng ngay. Bạn có thể tương tác ngay tại các vấn đề trên phần mềm để được giải đáp ngay

Với mức chi phí bỏ ra không quá cao, phụ thuộc vào gọi sản phẩm, quy mô của doanh nghiệp. Hãy để lại thông tin tại đây: LIÊN HỆ hoặc liên hệ Hotline: 088.800.5630 để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí cho sản phẩm ngay hôm nay.

Một số tiêu chí đánh giá khác

Ngoài ra, một số tiêu chí được quan tâm khi lựa chọn phần mềm như:

Tốc độ xử lý của phần mềm

Thời gian hoàn thành công việc là một trong những yếu tố quan trọng đối với mọi người chứ không phải là riêng kế toán nào đó. Một phần mềm chạy chậm không những đem lại sự không thoải mái mà còn gây ra những hậu quả không tốt cho doanh nghiệp như chậm báo cáo, không đầy đủ sổ sách,… Do vậy, một phần mềm tốt phải có tốc độ xử lý ở mức tương đối để đảm bảo hiệu suất công việc.

Phần mềm thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm tốt là phải hướng đến sự tiện dụng, đơn giản. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo được tiện ích cho người dùng. Một giao diện rắc rối khiến người dùng như bị lạc vào ma trận thông tin mà không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào? Do vậy, thiết kế phần mềm đóng vai trò quan trọng, nhất là với những người mới bắt đầu.

Các nghiệp vụ kế toán phải được thao tác một cách trơn tru không quá lòng vòng hay thao tác. Các bút toán nên cần có các chức năng xử lý tự động hoặc lưu ý hướng dẫn để dễ dàng sử dụng.

Hỗ trợ từ nhà sản xuất

Để tránh khỏi tình trạng “đem con bỏ chợ” thì bạn hãy chú ý đến những điểm sau:

 • Phiên bản cập nhật lần cuối

Trên trang chủ của phần mềm thường ghi lại thời gian hoặc số phiên bản cập nhật. Nếu phần mềm của bạn đang sử dụng có thời gian cập nhật quá lâu trước đây thì có thể phần mềm đang sử dụng đã không còn được phát triển bởi nhà sản xuất.

 • Cập nhật thường xuyên

Nhà phát triển phải cập nhật phần mềm thường xuyên các chức năng hay sửa đổi các lỗi thường gặp. Bạn hãy quan tâm, trao đổi vấn đề này khi tham gia nói chuyện với nhà cung cấp.

 • Tổng tài hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ là một cách thức phản ánh rõ nhất về việc chăm chút, phát triển của phần mềm. Người sử dụng sẽ an tâm hơn khi biết được luôn có đội ngũ phía sau xử lý, hỗ trợ các vấn đề của mình.

>>> Xem thêm:

Topa hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có thể tự tin lựa chọn được phần mềm hiệu quả, phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

Chat Zalo với tư vấn viên TOPA Chat Facebook với tư vấn viên TOPA